วันพุธที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2554

เคล็ดลับการบูชาแม่นางกวัก

สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน...วันนี้จะนำเสนอเรื่อง "วิธีบูชาแม่นางกวัก" ทุกท่านคงจะทราบแล้วว่านางกวักเป็นเครื่องรางของขลังอย่างหนึ่ง ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปโดยเฉพาะตามร้านค้าทั่วไปซึ่งนิยมบูชานางกวัก เพื่อส่งเสริมให้กิจการเจริญรุ่งเรือง ซึ่งเคล็ดลับการบูชาแม่นางกวักมีดังนี้

1.เริ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่เชิญแม่นางกวักมาตั้งบูชาที่ร้านหรือที่บ้านเรือนควรหาของมาถวายดังนี้
กล้วยน้ำว้าสุก มะพร้าวอ่อน สัปปะรด น้ำสะอาด และจุดธูป 5 ดอก  และควรนำผ้าสามสี ซึ่งได้แก่ สีเขียว สีแดง และสีเหลือง มาผูกที่ฐานแม่นางกวัก ถือเป็นสิริมงคล

2.น้ำที่นำมาถวายแม่นางกวักนั้นเมื่อถวายเสร็จแล้วคืนหนึ่ง จะต้องเปลี่ยนใหม่ในตอนเช้าทุกครั้งที่เปิดร้าน เคล็ดลับสำคัญคือ น้ำที่ถวายในวันก่อนนั้นอย่านำไปทิ้ง เพราะถือว่าเป็นของที่บูชาเทพ ย่อมมีความศักดิ์สิทธิ์ หากต้องการเสริมเสน่ห์ให้อธิษฐานขอน้ำจากการบูชาแม่นางกวัก โดยกล่าวว่า "ขอเอาไปเป็นน้ำมนต์ล้างหน้า เพื่อความเป็นเสน่ห์เมตตา" จากนั้นนำไปล้างหน้า หรือถ้าเป็นร้านค้าก็สามารถบอกกล่าวแม่นางกวัก จากนั้นจึงนำไปประพรมสินค้าได้

3.นอกจากนั้นควรบูชาแม่นางกวักด้วยน้ำแดง เครื่องหอม เครื่องแป้ง และตั้งน้ำมันจันทน์เอาไว้ด้วย รวมถึงสีผึ้ง เพราะน้ำมันจันทน์ที่ถวายแม่นางกวักสามารถอธิษฐานขอเอามาใช้เป็นน้ำมันเมตตา เอาไว้เจิมหน้าผาก หรือลูบผมทุกครั้งก่อนออกจากบ้านหรือเอาไปเจิมหน้าร้าน ใช้เรียกลูกค้าได้ดี ส่วนสีผึ้งนั้นจะทำให้เกิดอานิสงส์ในเรื่องการเจรจาค้าขายคล่อง
หากทำตามตำรานี้ รับรองท่านจะค้าขายดีเป็นเศรษฐีในเร็ววัน
ขอให้รำรวย เงิน ทอง กันทุกคน

ข้อมูลจาก : รวยด้วยของขลัง โดย อ.บูรพา ผดุงไทย

1 ความคิดเห็น:

  1. แล้วถ้าถวายเป็นเครื่องสำอางค์ล่ะคะ ได้หรือไม่? แล้วถ้าเปลี่ยนของใหม่ให้ท่านแล้วของเก่าจะเอาไปทำยังไง ทิ้งได้มั้ย? แล้วควรทิ้งยังไงคะถึงจะถูก

    ตอบลบ